SALAD HẠNH LÀNH – RAU ROCKET

17/12/2020

☘️☘️ Thoạt nhìn bề ngoài khá giống cải cúc của Việt Nam nhưng lá mỏng và màu nhạt hơn một chút, rau rocket hay còn gọi là rau arugula có hương vị đặc trưng là hăng và cay. Rau Rocket có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải, Savanna Phi (Sudan), Afghanistan, miền bắc Ấn Độ. Rau rocket mọc hoang trên đất khô, là loại cây hàng năm vào mùa đông khô hạn, dưới những điều kiện thuận lợi nó là một loại thực vật hoang dã xâm lấn nhiều nơi ở Mỹ. Nó được gọi là rocket (tên lửa) chỉ vì nó có tốc độ lớn nhanh như tên lửa. Hầu hết ở những vùng ôn đới khắp thế giới đều có thể trồng loại rau này. Hiện nay rau rocket khá phổ biến và dễ tìm tại các siêu thị tại Việt Nam.
🍃🍃 Điều đáng nói là loại rau này được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời đến bất ngờ.
1. Lá rocket rất giàu vitamin A, C và ít calori, hàm lượng chất xơ và chất sulfuraphane trong lá giúp chống lại ung thư mạnh mẽ.
2. Lá rocket rất tốt cho tim mạch.
3. Hàm lượng vitamin K dồi dào trong rau rocket đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển xương.
4. Ngăn ngừa tổn thương gan: Trong rau rocket chứa nhiều chất diệp lục có tác dụng ngăn chặn các yếu tố gây hại cho gan như afatoxin, giúp lọc máu hiệu quả nhờ lưu huỳnh có sẵn trong rau.
5. Bảo vệ hệ thần kinh: Rau rocket chứa hàm lượng folate cao, nên giúp tăng cường trí nhớ, giảm stress, thư giãn tinh thần.
6. Hỗ trợ giảm cân: 2 chén đầy xà lách rocket chứa không quá 80 calo, lại thêm hàm lượng chất xơ phong phú nên nó được xem là một trong những thực phẩm có tác dụng giảm cân hữu hiệu.
7. Rau rocket chứa nhiều nước (90%) giúp nó trở thành một loại rau xanh cấp nước cực tốt.
8. Rau rocket cũng có tác dụng hạ nhiệt cực đỉnh, là một món rau bạn không thể bỏ qua trong những ngày hè oi bức.
9. Ngoài ra, nhờ chứa nhiều chất xơ, xà lách rocket giúp đường ruột khỏe mạnh thông qua cơ chế thúc đẩy việc tống khứ các chất độc ra khỏi cơ thể, giúp bạn luôn cảm thấy khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng.